Phân khúc đất nền sẽ phát triển như thế nào trong năm 2019?

Phân khúc đất nền luôn là một trong những chủ đề hot của lĩnh vực bất động sản. Theo từng năm, từng giai đoạn phân khúc này luôn có những biến động nhất định. Vậy phân khúc đất nền sẽ phát triển như thế nào trong năm 2019? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Phân khúc đất nền tiếp tục là kênh hấp dẫn các chủ đầu tư

Mặc dù phân khúc đất nền đang rất khan hiếm nhưng đến thời điểm cuối năm 2018 đầu năm 2019 đất nền vẫn là phân khúc được đánh giá cao ở nhu cầu mua và có tương lai sáng sủa trong năm 2019.

phan-khuc-dat-nen-duoc-danh-gia-cao

Mặc dù phân khúc đất nền đang rất khan hiếm nhưng vẫn là phân khúc được đánh giá cao

Trong năm 2018 đất nền được đánh giá có sức tiêu thụ khả quan, giao dịch ổn định. Về nguồn cung, theo báo cáo của DKRA Việt Nam trong năm 2018 thị trường bất động sản đón nhận khoảng 3.736 nền, bằng 52% so với nguồn cung của năm 2017. Trong đó, tỉ lệ tiêu thụ đạt 86%, bằng 48% năm 2017. Trong 6 tháng cuối năm 2018, mức tăng giá của đất nền không có nhiều biến động, dao động từ khoảng 12-15%, trong đó khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh chiếm tỉ trọng lớn về nguồn cung trên thị trường với các dự án 1-2ha.

Theo ghi nhận thực tế, vào thời điểm từ cuối năm 2018, xu hướng nhà đầu tư dịch chuyển đến các khu ven, lân cận các thành phố lớn để “săn” đất nền ngày càng nhiều, đây là minh chứng cho sự hấp dẫn của phân khúc này trong thị trường bất động sản. Theo các nhà đầu tư, nếu so với các phân khúc khác trên thị trường, việc bỏ tiền vào đất nền mang lại sự yên tâm nhiều hơn, hạn chế rủi ro. Đặc biệt sản phẩm này phù hợp với đa dạng các nhà đầu tư cũng như nhu cầu của khách hàng.

dau-tu-dat-nen-mang-lai-su-yen-tam

So với các phân khúc khác trên thị trường, việc bỏ tiền vào đất nền mang lại sự yên tâm nhiều hơn

Hiện nay, do thị trường bất động sản trải qua nhiều sự biến động về giá, hoạt động đầu tư đất nền vì thế cũng thay đổi. Nếu trước đây các nhà đầu tư mạnh dạn bỏ tiền vào các dự án chưa ra sổ để hưởng chênh lệch cao hơn khi nền đất đã có sổ thì hiện nay hầu hết các nhà đầu tư chỉ yên tâm khi đầu tư vào đất đã có sổ do pháp lý, bởi hiện nay thủ tục đất đai ngày càng siết chặt sẽ không thể nói trước được điều gì. Do đó, những nền đất trống (đã sổ hồng) còn sót lại trong các khu dân cư luôn hấp dẫn khách hàng, trong đó có cả các nhà đầu tư.

 

Phân khúc đất nền phát triển, giá đất có thể tăng trong năm 2019

Theo các chuyên gia bất động sản đến thời điểm hiện tại có thể nói thị trường bất động sản vẫn tiếp tục phát triển ổn định và  không có nhiều biến động, bằng chứng đó là số lượng giao dịch khá ổn định, giá cả không biến động nhiều so với những năm trước đây, lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng đưa ra những dự báo cho năm 2019 đó là phân khúc đất nền tiếp tục phát triển ổn định.

Tuy nhiên thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng sốt nóng cục bộ tại một số dự án nhà ở trong khu vực trung tâm đô thị có tiến độ thi công nhanh, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.  

nam-2019-phan-khuc-dat-nen-on-dinh

Năm 2019  phân khúc đất nền tiếp tục phát triển ổn định

Mặt khác, tỷ lệ giao dịch thành công trải đều ở tất cả các phân khúc: Bình dân, cao cấp thậm chí siêu cao cấp. Giá cả nhà ở không có biến động lớn. Những cơn sốt đất đã được điều chỉnh kịp thời, không làm ảnh hưởng đến thị trường. Chính vì lẽ đó mà phân khúc đất nền vẫn đang rất được các chủ đầu tư kỳ vọng vào sự phát triển của chúng vào năm 2019 và những năm tiếp theo.

Với sự phát triển không ngừng trong năm 2019, phân khúc đất nền hứa hẹn sẽ là nguồn thu khổng lồ cho các chủ đầu tư. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào phân khúc này thì hãy thực hiện ngay hôm nay, nguồn lợi bạn thu lại chắc chắn sẽ là món hời rất lớn. Nếu vẫn còn băn khoăn hay có những tư vấn cần được giải đáp hãy liên hệ với Batdongsangroup.com.vn để được hỗ trợ chi tiết, đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn