Những sai lầm cần tránh khi mua đất nền đầu tư

Đầu tư vào đất nền không bao giờ là lỗ, chính bởi câu nói này đã thu hút biết bao chủ đầu tư chạy theo dự án đất nền trên thị trường. Từ đó mà dẫn đến những sai lầm nhất định. Vậy những sai lầm cần tránh khi mua đất nền đầu tư là gì? Tất cả sẽ được batdongsangroup tổng hợp và cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Không kiểm tra tính pháp lý của dự án đất nền khi đầu tư

Khi đầu tư vào dự án đất nền một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư nên nhớ đó chính là tính pháp lý của dự án bất động sản.

Cần phải kiểm tra giấy tờ pháp lý kỹ càng, như vậy nhà đầu tư sẽ tránh được những rủi ro không đáng có cũng như những tranh chấp khi mua đất nền. Một số trường hợp thường gặp như mua đất nền như: chung sổ đỏ, đất nền chưa phân lô, đất nền không được xây dựng, đất dính quy hoạch,…

can-kiem-tra-tinh-phap-ly-cua-du-an

Cần kiểm tra tính pháp lý của dự án khi đầu tư đất nền

Ngoài ra thì bạn cần kiểm tra giấy tờ của mảnh đất nền dự định mua, từ biên bản bàn giao, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đến giấy chuyển nhượng quyền sử dụng, quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 từ chủ đầu tư,…

Để chắc chắ, bạn nên tìm đến những cơ quan chính phủ ở địa phương để kiểm tra thông tin rõ ràng về mảnh đất trước khi tiến tới ký kết hợp đồng.

2. Chạy theo cơn sốt đất nền

Một trong những sai lầm nghiêm trọng của chủ đầu tư mua đất nền mà tới thời điểm hiện tại vẫn nhiều người mắc phải đó là chạy theo cơn sốt đầu tư đất nền mà thực chất không hiểu hết được những vấn đề bên trong.

Việc đám đông cùng ‘bu’ vào khu vực đất nền sẽ vô tình đẩy mức giá đất tăng cao so với thực tế. Và khi bạn bỏ một số tiền lớn như thế để sở hữu miếng đất thì rất khó để sinh lời về lâu dài.

3. Quá tin tưởng vào khâu trung gian

Hầu như nhiều nhà đầu tư đất nền sẽ thông qua khâu trung gian hay còn gọi là ‘cò đất’ để tìm hiểu về mảnh đất và lên kế hoạch có đầu tư hay không.

Tuy nhiên những cò đất này sẽ có những thủ thuật nhất định để đẩy giá mảnh đất lên cao hơn giá thị trường. Thậm chí có nhiều trường hợp rõ ràng vị trí của mảnh đất không quá đắc địa, khả năng sinh lời kém nhưng qua ‘miệng lưỡi’ của những người làm cò đất lại ‘vẽ’ nên một viễn cảnh thu hút người mua, nhằm thúc đẩy người mua nhanh chóng chi tiền.

tim-kiem-chu-dau-tu-uy-tin

Thay vì mua đất nền thông qua ‘cò đất’ hãy tìm kiếm chủ đầu tư uy tín!

Lời khuyên dành cho bạn là thay vì tìm đến các cò đất vì muốn giảm bớt chi phí trung gian thì bạn nên tìm đến những nhà môi giới uy tín. Họ có thể giúp bạn kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất, những tiện ích cũng như quy hoạch xung quanh của dự án,… Mặc dù chi phí bỏ ra là ‘không nhỏ’ nhưng thông tin mà bạn thu lại sẽ có sự chuẩn xác hơn.

Đừng vì những nhãn mác ‘mật ngọt’ như giá rẻ, dễ sinh lời, lấy lại vốn nhanh,… mà đầu tư vào những dự án đất nền không minh bạch, không có thông tin chính xác. Nếu không chính bạn sẽ trở thành nạn nhân của ‘bong bóng đất nền’.

4. Không quan tâm đến các yếu tố xung quanh của đất nền

Có nhiều nhà đầu tư từ những khu vực khác đến mua đất nền, nhưng vì không có đủ thời gian để tìm hiểu về khu vực xung quanh và nhanh chóng bắt tay vào đầu tư đất nền. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, có thể khiến đất nền mà bạn mua trở nên ‘bỏ không’, bởi lẽ chả ai muốn mua lại một nơi không đảm bảo chất lượng sống cả.

Hãy tìm hiểu kỹ sự an toàn, vệ sinh, nguồn nước, không khí ở vị trí đất nền mà bạn muốn đầu tư. Chẳng hạn như những dự án đất nền gần các khu công nghiệp, các khu rác thải của địa phương thì mức độ ô nhiễm sẽ rất cao.

Ngoài yếu tố môi trường thì người mua cũng cần tìm hiểu thêm những vấn đề khác như dân trí, mật độ dân cư, an ninh, an sinh xã hội….

5. Tự bản thân làm mọi thứ

Trong bài viết: những sai lầm cần tránh khi mua đất nền đầu tư thì đây là vấn đề cuối cùng mà chúng tôi muốn nói với bạn đọc nói chung và những người đang có ý định đầu tư đất nền nói riêng.

Có không ít các chủ đầu tư ‘tự tin’ cho rằng bản thân họ biết hết tất cả mọi thứ, tự bản thân họ có thể tìm được vị trí đất nền tốt, mua giá phù hợp, hoàn thành giao dịch bất động sản một cách tốt nhất,…

Song trên thực tế đây là điều không thể, bởi cả những chuyên gia cũng có thể bị lừa bởi những thủ thuật tinh vi, những lời quảng cáo hoa mỹ của khâu trung gian thì bạn- người không có kinh nghiệm gì trong việc giao dịch và mua đất nền trước đó có đủ sự may mắn để có thể đầu tư vào mảnh đất nền sinh lời và mang lại lợi nhuận?

Batdongsangroup-dia-chi-uy-tin

Batdongsangroup – Địa chỉ uy tín giúp bạn đầu tư đất nền sinh lời

Tất nhiên nếu bạn có đủ may mắn thì tôi không muốn nói gì thêm, nếu không thì tốt nhất bạn không tự mình mạo hiểm. Hãy tìm kiếm một chủ đầu tư uy tín trên thị trường để hiểu rõ hơn về vấn đề đất nền hiện nay, khu nào tốt, có thể sinh lời sau này, tính pháp lý và không xảy ra tủi ro về sau,…

Phía trên là những sai lầm mà người đầu tư đất nền cần tránh khi dự định đầu tư vào cơn sốt đất nền. Nếu có bất cứ vấn đề nào còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 753 933 để được tư vấn thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn