Những lợi ích khi đầu tư đất nền gần sân bay

Đất nền đầu tư giá rẻ gần sân bay được đánh giá cao trong giới đầu tư, bởi sau khi quy hoạch dự án xây dựng sân bay chính thức được thông qua thì thị trường đất nền tại các khu vực xung quanh vị trí sân bay sẽ lên giá và thậm chí được định giá rất cao. Tiềm năng và lợi ích rất lớn nhưng thực tế cũng không tránh khỏi hiện tượng lừa đảo, yêu cầu nhà đầu tư cần tỉnh táo hơn.

1. Đất nền là gì?

du-an-dat-nen-gan-san-bay-da-duoc-quy-hoach-tong-the

Dự án đất nền gần sân bay đã được quy hoạch tổng thể

Đất nền được hiểu là những lô đất gần như chưa có tác động nào của con người trong việc đào lấp, san đất – vẫn giữ nguyên được hiện trạng đất ban đầu. Trong đó đất nền dự án nói chung và đất nền gần sân bay nói riêng chính là những lô đất nằm trong hoặc nằm gần dự án quy hoạch của chủ đầu tư, khi chưa tiến hành xây dựng và vẫn giữ được nguyên hiện trạng ban đầu.

2. Những lợi ích khi đầu tư đất nền gần sân bay

dat-nen-gan-san-bay-luon-thu-hut-luong-nha-dau-tu-lon

Đất nền gần sân bay luôn thu hút lượng nhà đầu tư lớn

Bất động sản là miếng bánh ngon và đất nền gần sân bay là một trong những miếng bánh được nhiều người quan tâm. Rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ biết cách đầu tư vào đất nền thông minh. Vậy những lợi ích cụ thể mà phân khúc này mang lại là gì?

Săn đất nền gần sân bay lãi trăm triệu: Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường đất nền gần sân bay đang rất sôi động, tạo thành một làn sóng mới trong việc đầu tư kinh doanh, giao thương giữa các khu vực lân cận với khu vực gần sân bay. Đồng thời, triển vọng về thị trường địa ốc của khu vực này cũng thường có quy mô khá lớn, là những dự án được xây dựng trong tương lai sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư.

Nhận lợi tức: Chính là lợi ích cơ bản ban đầu khi đầu tư, nhà đầu tư khi mua đất nền gần sân bay sẽ có lợi ích sớm từ việc sở hữu mảnh đất khi giá trị kinh tế của mảnh đất này được định giá cao hơn so với các tài sản khác trong khu vực.

Lợi ích tài chính: Cũng là lợi ích cơ bản của nhà đầu tư. Bởi người mua đất thường được hưởng lợi do dùng tiền vay để đầu tư, dù khi đó chi phí vay tiền thấp hơn lợi ích mang lại khi đầu tư.

Giá trị đất nền sân bay thay đổi theo thời gian: Sẽ là có lợi nếu đất nền được định giá cao hơn thời điểm nhà đầu tư mua đất. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi tình trạng giá trị thay đổi do lạm phát, thay đổi kế hoạch hoặc chậm tiến độ thi công của nhà thầu.

Đầu tư đất nền khá an toàn: Do có tính thanh khoản cao và những kế hoạch phát triển của chủ dự án lớn nên cũng tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài.

Khả năng kiểm soát đầu tư: Là lý do khiến đầu tư đất nền trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Bởi nếu đầu tư chứng khoán, ngoại tệ, vàng bạc, đá quý… sẽ phải nhờ người có chuyên môn quản lý giúp. Còn đối với bất động sản bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc quản lý khoản đầu tư của mình. Đối với những nhà đầu tư như vậy, cơ hội phát triển, cải tạo, quản lý và thay đổi kế hoạch bất động sản chính là điều họ đang tìm kiếm.

Giảm thiểu rủi ro so với các loại hình đầu tư khác: Bởi đầu tư đất nền gần sân bay cung cấp lợi ích cho những nhà đầu tư tìm kiếm tài sản để đầu tư. Các rủi ro sẽ được giảm rất nhiều nếu nhà đầu tư đa dạng hóa các khoản mục đầu tư phù hợp với đặc tính tài chính khác nhau. Chính vì thế, rất có thể đất nền của bạn đã và đang trở thành mục tiêu đầu tư của không ít công ty bảo hiểm, ngân hàng…

Chính sách tạo điều kiện của nhà nước: Đang giúp các nhà đầu tư đất nền kinh doanh có thêm nhiều cơ hội và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải.

3. Nhiều lợi ích cũng lắm rủi ro

dat-nen-gan-san-bay-luon-duoc-chao-don-voi-gia-cao

Đất nền gần sân bay luôn được chào đón với giá cao

Tiềm năng bất động sản – đất nền gần sân bay là rất lớn nhưng người mua cũng cần cảnh giác để “chọn mặt gửi vàng” ở những dự án, những chủ đầu tư uy tín. Nguyên nhân theo Sở Xây dựng tại tỉnh được quy hoạch dự án sân bay, là do có tình trạng các công ty bất động sản, “cò đất” tự tìm hiểu và tô vẽ các bản quy hoạch vùng gần sân bay nhưng không được tỉnh phê duyệt thông qua sau đó mang đi lừa đảo các nhà đầu tư nhẹ dạ hoặc không tìm hiểu kỹ nguồn thông tin.

Bằng thủ đoạn quảng cáo, môi giới, tư vấn, tiếp thị trên các phương tiện internet, một số đơn vị đã đưa các dự án đến gần với nhà đầu tư dưới các dạng ký kết như: Hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn xây dựng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hợp đồng đặt cọc, góp vốn nhận chuyển nhượng bất động sản… Tuy nhiên, những hợp đồng trên có nội dung trái với nội dung hợp đồng môi giới đã ký kết với các chủ đầu tư. Chính các đơn vị môi giới đã tự động nâng giá bán, thay đổi tên dự án, nhận tiền và chiếm đoạt tài sản của chủ đầu tư.

Trên đây là những lợi ích khi đầu tư đất nền gần sân bay, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Trường hợp, bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn