Nắm bắt thời điểm “vàng” đầu tư đất nền Long Thành

Thời điểm đầu năm giá đất nền tăng cao, đặc biệt là sau khi thông tin ngày khởi công sân bay quốc tế Long Thành đang đến gần khiến giá đất nền ở đây trở nên vô cùng sôi động. Thậm chí, không chỉ ở khu vực Long Thành mà ở quanh sân bay hoặc ở trung tâm thị trấn Long Thành cũng đang rất hút khách đầu tư.

Giá đất nền Long Thành đang có xu hướng tăng cao

Với một khu vực trong cơn sốt đất nền thì giá đất tăng cao là không thể tránh khỏi. Nhất là tình trạng các chủ đầu tư càng quan tâm đến khu vực đất nền bao nhiêu thì mức giá ở đó còn bị thổi lên bấy nhiêu.

Theo khảo sát, thì các lô đất riêng lẻ nằm trên mặt tiền đường lớn khu vực trung tâm chính Long Thành có mức giá dao động từ 50 – 70 triệu đồng/m2. Với những giá đất dự án đã hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý thì mức giá dao động sẽ là 18 – 25 triệu đồng/m2.

du-an-dat-nen-long-thanh-hua-hen-se-gay-sot

Dự án đất nền Long Thành hứa hẹn sẽ gây sốt trong năm nay

Thế nhưng nguồn cung cấp đất nền ở dự án Long Thành không nhiều, dự án có tính pháp lý cũng như minh bạch, cơ sở hạ tầng đầy đủ chưa được triển khai bài bản đến người mua.

Lý giải cho việc nhiều nhà đầu tư đổ xô vào mua đất nền tại Long Thành các chuyên gia cho rằng sự ra đời của sân bay Long Thành cùng một loạt các công trình hạ tầng mang tầm cỡ quốc gia như cao tốc Bến Lức, đường vành đai 3 TP. HCM… sẽ được triển khai, góp phần tăng khả năng kinh tế của khu vực Long Thành. Do đó việc đầu tư vào đất nền Long Thành vào thời gian này sẽ rất an toàn mà dễ sinh lời.

Hơn hết, người Việt thường có tâm lý xem nhà đất đai là một phần tài sản ổn định. Do đó khi có tiền nhàn rỗi thì việc đầu tiên mà người dân nghĩ đến sẽ là mua đất tích trữ.

Nắm bắt thời điểm “vàng” đầu tư đất nền Long Thành

Sân bay Long Thành được xác định khởi công trong năm 2019, với khả năng tiềm lực kinh tế mạnh, bất động sản tại đây được các chủ đầu tư quan tâm hơn bao giờ hết. Không những vậy tại Long Thành còn được xác định vài công trình mang tầm quốc tế, giúp kết nối sân bay ở các tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng điểm,… Do đó việc nắm bắt được thời điểm ‘vàng’ đầu tư vào đất nền ở Long Thành sẽ giúp các chủ đầu tư thu được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

dau-tu-dat-nen-long-thanh-se-mang-lai-nhieu-loi-nhuan

Đầu tư vào đất nền Long Thành sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư

Theo như quy hoạch thì tỉnh Đồng Nai sẽ có 5 đường cao tốc đi qua, gồm:

 • HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Bến Lức – Long Thành
 • Dầu Giây – Phan Thiết
 • Dầu Giây – Đà Lạt
 • Biên Hòa – Vũng Tàu

Bên cạnh đó còn có thêm một số đường sắt cao tốc Bắc – Nam và hai tuyến đường vành đai 3 và vành đai 4 TP. HCM cũng đi qua tỉnh Đồng Nai.

Những công trình này đều đang được xúc tiến đầu tư với tổng số vốn lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Khi hoàn thành thì những vùng trọng điểm này sẽ được kết nối với nhau. Đặc biệt là sân bay Long Thành được ước tính thu hút 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.  Nơi đây sẽ trở thành một trung tâm kinh doanh vô cùng sầm uất.

Chính vì vậy mà cơn sốt đất nền Long Thành khiến nhiều người ‘đứng ngồi không yên’, luôn tìm hiểu giá đất cũng như tính pháp lý của đất nền để có thể rót vốn vào bất cứ lúc nào.

Một số điều cần lưu ý khi mua đất nền

Mặc dù dự án đất nền Long Thành trong tương lai khả năng sinh lời sẽ vô cùng cao. Nhưng trong thời điểm hiện tại, nếu bạn đang có ý định mua đất nền thì cần trang bị cho mình những thông tin hữu ích. Tránh tình trạng mắc bẫy của một số chủ đầu tư kém uy tín cũng như những cò đất lắm chiêu.

mua-dat-can-chu-y-vi-tri

Mua đất nền cần chú ý về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng xung quanh

 • Nên so sánh mảnh đất mà bạn dự định mua với những khu vực xung quanh. Cách này giúp người mua đất nền tránh bị bên môi giới làm giá. Đặc biệt không nên chạy theo cơn sốt thị trường khiến giá đất tăng cao so với thực tế.
 • Cần chú ý đến những tiện ích xung quanh khu đất nền. Xung quanh vị trí đất nền Long Thành chắc hẳn rất tốt, nhưng nên chọn vị trí thuận lợi cho quá trình sinh sống cũng như buôn bán, kinh doanh…
 • Một vấn đề vô cùng quan trọng khi mua đất nền trên thị trường nói chung cũng như đất nền tại Long Thành nói riêng chính là cần tìm hiểu kỹ giấy tờ pháp lý của mảnh đất, có đúng chủ không, có chung sổ đỏ hay minh bạch về pháp lý hay không,…
 • Cần chú ý đến biên bản bàn giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quy hoạch theo tỉ lệ 1/500.
 • Cần kiểm tra quy hoạch dự án từ cơ quan chức năng
 • Tìm kiếm chủ đầu tư uy tín trên thị trường để có thể mua được những lô đất tốt, có giá trị và khả năng sinh lời cao…

Phía trên là thông tin tình hình đất nền tại Long Thành cũng như một số lưu ý cho bạn đọc, nhất là những người đang có ý định đầu tư đất nền trên thị trường cũng như tại Long Thành.

Chúc bạn đọc có một ngày mới vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn