Làm thế nào để đầu tư đất nền sinh lời cao nhất?

Làm thế nào để đầu tư đất nền sinh lời cao nhất?

Thị trường đất nền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và phát triển bởi nếu biết cách thì đây sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” với khả năng sinh lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên không phải thành công nào cũng đến dễ dàng, nếu bạn đang mong muốn sở hữu một lô đất nền đầu tư cam kết sinh lời trong thời gian ngắn, hiệu quả cao hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Xác định nguồn vốn và ngân sách đầu tư là bước đi đầu tiên

Có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên mà bất kì nhà đầu tư nào cũng phải thực hiện nếu muốn có một khu đất nền đầu tư cam kết sinh lời. Nếu bạn không xác định rõ mức ngân sách của mình tối đa là bao nhiêu, có thể vượt bao nhiêu phần trăm, nguồn vốn từ đâu, là nguồn vốn được đảm bảo hay chỉ là tạm thời, … khi trao đổi với các nhà môi giới bạn sẽ dễ vướng phải những đề nghị với khoảng giá quá mông lung từ họ, hoặc dễ bị lôi kéo để mua những lô đất quá khả năng chi trả của bản thân rơi vào tình trạng nợ nần. Lợi nhuận thì chưa thấy đâu mà áp lực kinh tế lại quá lớn, chưa kể đến những rủi ro khôn lường.

nguon-von-la-buoc-di-dau-tien

Xác định nguồn vốn và ngân sách đầu tư là bước đi đầu tiên

Vậy mức tiền để đầu tư đất nền sinh lời cao nhất là khoảng bao nhiêu?

  • Theo kinh nghiệm của nhiều nhà môi giới và tư vấn nhà đất, con số để bạn mua đất nền đầu tư cam kết sinh lời nên nằm trong khoảng từ 1-3 tỷ, không quá nhỏ cũng không quá lớn để hạn chế rủi ro.
  • Lưu ý thứ hai, khi ra quyết định đầu tư, bạn chỉ nên đầu tư trong vòng số tiền mà mình đang có.
  • Nếu xác định phải vay vốn để đầu tư, đó không phải là một con số ngẫu nhiên mà các nhà đầu tư cần tính toán chi tiết bài toán lợi nhuận, chi phí: Lãi suất là bao nhiêu, lợi nhuận sau từng ấy năm là bao nhiêu, kết hợp với khả năng tài chính của bản thân để ra quyết định.
  • Số tiền vay ngân hàng lưu ý chỉ vay tối đa là 50% giá trị lô đất sắp đầu tư nhằm đảm bảo rủi ro thấp nhất và khả năng sinh lời.

Lựa chọn địa điểm đầu tư là chìa khóa thành công

Một trong những yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn sở hữu một lô đất nền đầu tư cam kết sinh lời là vị trí của khu đất, do vậy bạn cũng phải đặc biệt quan tâm đến tiêu chí này.

Vậy dựa trên những tiêu chí nào để có thể đánh giá về tiềm năng của một khu đất?

Vị trí không quá xa trung tâm: Tất nhiên giá đất ở các khu xa, ngoại thành sẽ thấp hơn khá nhiều so với vùng trung tâm, tuy nhiên để đảm bảo miếng đất là hấp dẫn và có khả năng bán được giá, nhanh chóng thì khoảng cách 10-12km tính từ trung tâm sẽ là hợp lý để bạn đầu tư. Nếu tình hình giao thông tại đó khá thuận lợi thì 15km sẽ là khoảng cách tối đa mà bạn nên xem xét. Không nên vì ham rẻ mà đánh mất các cơ hội lợi nhuận sau này.

Cơ sở hạ tầng tốt: Hãy chủ động xem xét về cơ sở hạ tầng, phương tiện giao thông, vị trí các tòa nhà lớn hay khu dân cư lân cận, …có những lợi thế gì để thu hút các nhà đầu tư sau này.

lua-chon-dia-diem-dau-tu-la-chia-khoa-thanh-cong

Lựa chọn địa điểm đầu tư là chìa khóa thành công

Nằm trong diện quy hoạch đặc biệt: Nếu khu đất nền mà bạn đang nhắm tới nằm trong một chương trình, dự án, quy hoạch hay đầu tư cụ thể như xây dựng công viên, tòa nhà mua sắm, trung tâm giải trí, các trung tâm hành chính, nằm gần các tuyến đường lớn, … đều được đánh giá cao. Đặc biệt, lô đất càng xa các khu xử lý nước thải, khu công nghiệp ồn ào,… càng tốt.

Theo chân các ông lớn trong ngành: Nếu nghiên cứu về địa điểm đầu tư vẫn chưa đầy đủ thông tin hay khiến bạn băn khoăn, bằng cách theo chân các ông lớn uy tín trong ngành có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thời điểm bán hợp lý để thu lợi nhuận tối ưu

Bước cuối cùng để mua đất nền đầu tư cam kết sinh lời là xác định thời điểm bán đất hợp lý, chuẩn xác.

thoi-diem-ban-hop-ly-de-dat-loi-nhuan-cao

Thời điểm bán hợp lý để thu lợi nhuận tối ưu

Trước tiên, các nhà đầu tư phải có sẵn tính toán trong đầu khi mua đất về thời gian dự định đầu tư. Các dự án đầu tư ngắn hạn chỉ có thời gian từ 1 năm trở xuống, đầu tư trung hạn từ 1-3 năm, đầu tư dài hạn trên 3 năm. Thời gian đầu tư kết hợp với khả năng tài chính cũng như vị trí thuận lợi của lô đất sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chuẩn xác hơn.

Thời điểm bán đất như thế nào là hợp lý? Một nhà chuyên tư vấn bất động sản cho hay, để lựa chọn được thời điểm bán đất có tính kinh tế cao nhất, bạn sẽ cần nghiên cứu và nhanh chóng cập nhật tình hình của thị trường, kết hợp với những đánh giá sâu sắc của bản thân. Không nên bán đất quá sớm, tỷ lệ lợi nhuận không cao, song cũng không “ngâm” quá lâu sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mất mát.

Trên đây Bất Động Sản Group | Đất Nền đã cung cấp cho bạn 3 bí quyết quan trọng nhất để đầu tư đất nền sinh lời cao nhất. Sở hữu một lô đất nền đầu tư cam kết sinh lời là điều nhà đầu tư nào cũng muốn, nhưng lựa chọn như thế nào, phân tích ra sao, mức độ nhạy bén với thị trường đến đâu, …chính là những điều tạo nên khác biệt.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn