Làm sao để đầu tư đất nền an toàn, tránh rủi ro?

Làm sao để đầu tư đất nền an toàn, tránh rủi ro?

Đất nền đầu tư giá rẻ thu hút không biết bao nhiêu là nhà đầu tư “đổ vốn” vào. Có không ít nhà đầu tư kiếm lời thành công, lên như “diều gặp gió” nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư trắng tay do thua lỗ hoặc bị lừa. Vậy tại sao cùng đầu tư vào đất nền giá rẻ nhưng có người thì thành công có người thì thất bại? Làm sao để đầu tư đất nền an toàn, tránh rủi ro? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đất nền giá rẻ đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Thế nào là đất nền dự án?

Đầu tiên ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm về đất nền. Đất nền là những lô đất hầu như chưa có sự tác động nào của con người, chẳng hạn như đào lắp, san đất, xây dựng… đất vẫn giữ nguyên trạng như lúc ban đầu.

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, cũng giống như đất nền, đất nền đầu tư giá rẻ vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, chưa bị xây dựng hay chịu tác động nào của con người.

Muốn đầu tư đất nền giá rẻ an toàn, không rủi ro cần nhớ những điều sau

Tìm kiếm chủ đầu tư uy tín để ‘chọn mặt gửi vàng’

Cũng giống như việc bạn có ý định mua vàng, thay vì phải “trang bị” cho mình những thông tin về phân biệt vàng giả vàng thật nhằm tránh bị lừa thì việc tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ khiến bạn an tâm “đổ vốn” vào. Và đầu tư đất nền giá rẻ cũng như thế, bạn nên lựa chọn một chủ đầu tư uy tín để có thể “đặt trọn niềm tin”.

suc-hap-dan-cua-dau-tu-dat-nen-gia-re

Mua đất nền đầu tư giá rẻ đang có sức hấp dẫn cực lớn

Một nhà đầu tư uy tín, có năng lực và vai trò pháp lý rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm với đồng tiền đổ vào đầu tư. Vậy làm sao để tìm kiếm được một chủ đầu tư đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên?

Khi bạn có dự định mua đất nền đầu tư giá rẻ chắc hẳn đã tìm được một vài nhà đầu tư hoặc được người quen giới thiệu vài người có kinh nghiệm rồi, đúng không nào. Hãy thử tìm hiểu lịch sử cũng như những dự án mà chủ đầu tư này đã từng triển khai như thế nào.

Tìm hiểu vai trò pháp lý trước khi đầu tư

Hãy tìm hiểu xem khu vực đất nền mà bạn dự định đầu tư bỏ vốn đã được các cấp có thẩm quyền duyệt hay chưa, dự án có được quyết định giao đất chi tiết với tỷ lệ 1/1500.

Bên cạnh đó cũng phải xem khu đất có phải là đất thổ cư hợp lệ, có được phép xây dựng nhà cửa và những cơ sở hạ tầng xung quanh đã được hoàn thiện tương đối.

Định giá đất nền đầu tư giá rẻ trước khi quyết định

Trước khi tiến hành mua đất nền đầu tư giá rẻ quý khách nên định giá trước khi mua, như vậy sẽ tránh được tình trạng mua đất giá cao hơn so với thị trường bên ngoài. Các bạn có thể định giá đất nền bằng cách thông qua ngân hàng hoặc nhờ sự hỗ trợ từ người môi giới địa phương… Tuy nhiên cách định giá tốt nhất đó là bạn nên bỏ chút thời gian và công sức tham khảo giá đất ở các mảnh đất tương tự trong cùng khu vực xem sao.

Xem kỹ hợp đồng trước khi đi tới ký kết

chuan-bi-ky-truoc-khi-ky-ket-hop-dong

Kỹ lưỡng chưa bao giờ là thừa trước khi đi tới ký kết

Nhiều người cho rằng đi tới giai đoạn ký kết hợp đồng nghĩa là đã nắm chắc phần thắng trong tay, vì vậy mà rất chủ quan không đọc kỹ những điều khoản mua bán cũng như dễ bị các bên môi giới dụ ngọt. Ngược lại, giai đoạn ký kết hợp đồng được xem là quan trọng không thua kém việc tìm kiếm một chủ đầu tư tốt cả.

Trước khi đi vào ký kết hãy tìm hiểu kỹ những điều khoản được ghi trong hợp đồng, phải có những thông tin rõ ràng như tên tuổi của người bán, người mua, giá đất nền, thời hạn bàn giao mặt bàn và quy định xử phạt nếu một trong hai bên hủy hợp đồng,… Đặc biệt, không nên đặt cọc trước để giữ chỗ nếu bạn chưa có bất kỳ giấy tờ có cam kết nào.

Lựa chọn đất nền đầu tư giá rẻ phù hợp với khả năng tài chính

Hãy xem xét khả năng tài chính của bản thân mà tiến hành mua đất nền đầu tư dự án cho phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn mua được miếng đất phù hợp với tầm tay và tránh rủi ro trở thành ‘con nợ’ trong tương lai. Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi thì nên sử dụng nguồn vốn này để đầu tư đất nền, không nên vay ngân hàng số tiền quá lớn (vượt 50% giá trị lô đất) để đầu tư.

Mua đất nền đầu tư giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng?

batdongsangroup-cung-cap-dat-nen-gia-re

Batdongsangroup – Nhà cung cấp đất nền giá rẻ uy tín hiện nay

Quy trình tự đầu tư đất nền giá rẻ cũng như đổ vốn vào mua đất nền không phải là dễ. Đôi khi thành công và thất bại chỉ cách nhau một đường chỉ nhỏ. Nếu bạn không có bất cứ kinh nghiệm nào trong việc mua đất nền đầu tư thì hãy đến với Bất Động Sản Group | Đất Nền.

Ở đây cung cấp hàng trăm khu đất nền với nhiều kích thước, nằm ở các khu vực đắc địa thuận lợi cho công việc kinh doanh sau này,… và đặc biệt là đảm bảo về mặt pháp lý cũng như giá cả, xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng và đơn giản.

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách liên hệ đến hotline: 0906 753 933 để được nhân viên của Bất Động Sản Group | Đất Nền tư vấn kỹ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn