Dự báo đất nền vùng ven giữ vai trò chủ đạo trong năm 2019

Với những lời “mật ngọt” từ “cò đất”, khách hàng như được cởi tấm lòng, mơ ước về những mảnh đất nền vùng ven trở nên đắt giá trong tương lai. Liệu rằng, trong năm 2019 đất nền vùng ven có thực sự giữ vai trò chủ đạo hay không? Mời quý khách theo dõi bài viết dưới đây.

Đất nền vùng ven là gì?

Để hiểu được khái niệm về “đất nền vùng ven”, quý khách cần hiểu về:

1. Thế nào là đất nền?

Đất nền là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư, tuy nhiên, chúng vẫn trong trạng thái nguyên vẹn do chưa được thi công bất cứ hạng mục nào, chưa có sự tác động nào như san lấp hay đào lắp.

dat-nen-vung-ven-duoc-giu-vai-tro-chu-dao

Đất nền vùng ven được dự báo giữ vai trò chủ đạo trong năm 2019

2. Thế nào là đất nền vùng ven?

Đất nền vùng ven là đất nền ở vị trí vùng ven các tỉnh thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh…. Bởi lẽ do quỹ đất ở các thành phố ngày càng hạn hẹp. Nên những khu đất nền vùng ven đang ngày càng trở nên “sốt” trong mắt của khách hàng cũng như các nhà đầu tư bất động sản.

Những lý do khách hàng chọn mua đất nền vùng ven

Tại sao đất nền vùng ven thô sơ là vậy mà khách hàng vẫn cứ chọn mua? Dưới đây vừa là lý do các khách hàng chọn mua đất nền vùng ven, vừa là những lưu ý dành cho khách hàng có nhu cầu muốn mua đất nền vùng ven.

  • Chủ đầu tư: Chủ đầu tư là yếu tố đầu tiên khách hàng nên cân nhắc khi mua. Chủ đầu tư uy tín như một tờ giấy đảm bảo cho giá trị miếng đất của quý khách và ngược lại.
  • Không mua đất sổ chung: Điều này là điều cần chú ý vì nó liên quan nhiều đến vấn đề pháp lý của quý khách khi mua đất.

luu-y-khi-mua-dat-nen-vung-ven

Cần lưu ý khi mua đất nền vùng ven

  • Vị trí, các tiện ích cơ sở hạ tầng trong tương lai: Bất cứ bất động sản nào, hai yếu tố này cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của một miếng đất nền. Nếu vị trí tốt, giá trị miếng đất tăng dần theo thời gian. Và nếu cơ sở hạ tầng cho khu dân cư tốt, môi trường để dân cư tạo lập cuộc sống thật tươi đẹp và hạnh phúc thì đó cũng là lý do cư dân “khao khát” và mong muốn.
  • Giấy tờ và thủ tục rõ ràng: Đây là một trong những điều quan trọng khách hàng cần lưu tâm. Dù cho các điểm trên đều đã thực sự làm quý khách hài lòng thì với những giấy tờ “nhập nhằng” và thủ tục rườm rà, không minh bạch, đều sẽ là lý do khách hàng nên suy nghĩ lại về việc mua đất nền vùng ven.

Dự báo đất nền vùng ven năm 2019

Dựa vào khái niệm đất nền vùng ven, những lý do (hay còn gọi là lưu ý) khi khách hàng chọn mua đất nền vùng ven. Quý khách có thể tham khảo thêm về dự báo đất nền vùng ven năm 2019, qua sự chia sẻ của các chuyên gia bất động sản dưới đây.

Theo ông Lê Tiến Vũ, Tổng Giám đốc đáng kính của Công ty Bất động sản (BĐS) Cát Tường thì: “Trong những năm gần đây và đặc biệt là năm 2019, thị trường đất nền vùng ven sẽ trở nên sôi động. Bởi cơ hội sinh lời của đất nền vùng ven thành phố khá cao cùng với tỷ suất lợi nhuận liên tục tăng. Thông thường, đất nền vùng ven sẽ tăng ít nhất 30%-50%. Chưa kể đến những khu vực có mức tăng trưởng khủng lên tới: 50%-80% với thời gian dao động chỉ từ 1 đến 2 năm”.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, chuyên gia bất động sản có tiếng trên thị trường: “Thị trường đất nền vùng ven đang tăng dần, sở dĩ do nhu cầu đầu tư của các chủ đầu tư đang tăng mạnh. Dẫn tới việc sản lượng cung cấp đất cho thị trường cũng tăng cao. Khách hàng có thể suy tính đây là thời điểm tốt để mua, tuy nhiên vẫn cần phải xem xét nhiều đến yếu tố vị trí của khu vực đất nền vùng ven đó. Bởi lẽ đây là căn cứ để định giá bất động sản đất nền trong tương lai. Tất nhiên là giá trị của bất động sản chỉ tăng cho đến khi mật độ dân cư đã trở nên đông đúc”.

dat-nen-vung-ven-mang-lai-kha-nang-sinh-loi-cao

Đất nền vùng ven mang lại khả năng sinh lời cao

Theo ông Lê Hoàng Châu, vị chủ tịch có tiếng của Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (Horea) thì có quan điểm khá rõ ràng: “ Việc mua đất nền vùng ven đòi hỏi khách hàng cũng như các nhà đầu tư phải có sự am hiểu sâu sắc về vị trí cũng như tình hình thực tế của vùng ngoại tỉnh đó. Bởi lẽ, diện tích đất đai thì khá rộng lớn, tuy nhiên, các khu vực đắc địa, có khả năng sinh lời hay tính thanh khoản cao thì thực sự không có nhiều. Năm 2019, đất nền tăng trưởng nhanh với mức giá mềm, tuy nhiên lại không phù hợp với đặc tính nổi trội của cư dân sống trong tỉnh thì việc bán hàng là rất khó khăn. Có không ít dự án đã gánh chịu hậu quả ấy, và rủi ro cũng như thất bại lại dành cho chính khách hàng”.

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý khách đã đưa ra được nhận định của riêng mình. Dù cho quý khách đang sinh sống tại miền Bắc, Trung, hay Nam thì quý khách hàng cũng nên tham khảo các trang web uy tín về bất động sản, như: batdongsangroup.com.vn, để đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn