Cảnh giác khi mua đất nền thanh lý siêu rẻ

Đất nền thanh lý là một trong những khái niệm không còn xa lạ ở thị trường bất động sản. Tuy nhiên nếu quyết định đầu tư vào lĩnh vực này thì các chủ đầu tư cần phải hết sức cảnh giác. Lý do vì sao cần phải cảnh giác khi mua đất nền thanh lý siêu rẻ và cần lưu ý gì khi đầu tư vào loại hình bất động sản này? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Vì sao cần phải cảnh giác khi mua đất nền thanh lý siêu rẻ?

Nhà đất thanh lý được bán với đủ các chủng loại từ đất nền dự án phân lô, nhà ở riêng lẻ, căn hộ đến những dự án nhà ở. Có một điểm chung là chúng có giá bán khá hấp dẫn đối với khách hàng mua lẻ cũng như các nhà đầu tư. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng gặp may, kiếm được nhiều tiền khi mua nhà đất được rao là “ đất nền thanh lý siêu rẻ”, đã có không ít người phải nhận quả đắng khi quyết định đầu tư vào loại hình bất động sản này.

nha-dat-thanh-ly-co-gia-ban-kha-hap-dan

Nhà đất thanh lý có giá bán khá hấp dẫn đối với khách hàng mua lẻ cũng như các nhà đầu tư

Rủi ro khi mua đất nền thanh lý giá rẻ không ít, bởi lẽ tiền nào của nấy, nếu giá rẻ thì có thể ở xa, thuộc loại kén người mua hoặc là những miếng đất trước đây quy mô lớn khó bán, nay dùng kỹ thuật phân lô bán nền để đẩy hàng nhanh hơn. Hoặc cũng có thể tiềm ẩn yếu tố rủi ro pháp lý như giấy tờ chưa hợp lệ, hay khu vực đó chưa được phép phân lô tách thửa. Do đó, việc bị mất tiền oan vì những loại tài sản không rõ nguồn gốc, pháp lý mập mờ rất dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, việc mua đất nền thanh lý giá rẻ cũng có thể gặp rủi ro nếu không tìm hiểu rõ. Hầu hết nhà đất ngân hàng thanh lý, bán phát mãi có nguồn gốc của người vay tiền thế chấp nên sẽ phức tạp về mặt pháp lý. Chưa kể đến việc bạn mua phải đất nền của cò đất hay những công ty bất động sản không uy tín, thì cũng khó có thể tránh khỏi những rủi ro, thậm chí vừa mất tiền lại không nhận được đất.

rui-ro-khi-mua-dat-nen-thanh-ly

Rủi ro khi mua đất nền thanh lý giá rẻ không ít do có thể ở xa, thuộc loại kén người mua

 

Lưu ý khi mua đất nền thanh lý

Mua đất nền thanh lý là việc nên làm, tuy nhiên để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư: Hiện nay cho thấy nhiều dự án đất nền thanh lý có giá bán khá rẻ, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo các chuyên gia, nếu giá bán của đất nền mà bạn dự định mua thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Tuyệt đối không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì rất có thể sẽ gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi. Để nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, có tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh….

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án: Bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án hoặc các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí, giá trị lô đất. Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Tránh mua đất nền chung sổ: Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi bên không đi đến thỏa thuận và thậm chí không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

rui-ro-khi-mua-dat-nen-thanh-ly-gia-re

Việc bị mất tiền oan vì những loại tài sản không rõ nguồn gốc, pháp lý mập mờ rất dễ xảy ra

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền: Mặc dù là đất thanh lý giá rẻ nhưng bạn cũng cần phải lưu ý đến việc thanh toán. Nếu bên chủ đầu tư yêu cầu thanh toán nhanh và thanh toán cùng 1 lúc thì bạn nên cẩn thận vì rất có thể khi bạn đưa tiền rồi nhưng lại không lấy được đất. Hãy yêu cầu làm rõ việc thanh toán tiền, số lần giao tiền và thủ tục giao tiền để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Với những chia sẻ trên đây của batdongsangroup.com.vn hy vọng có thể giúp ích cho các bạn khi mua đất nền thanh lý giá rẻ. Tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản uy tín để hạn chế những rủi ro không mong muốn. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín thì batdongsangroup.com.vn chính là nơi bạn có thể tin tưởng đặt niềm tin. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn