Cẩn thận khi đầu tư vào đất nền tỉnh

Đầu tư vào đất nền tỉnh trong những năm gần đây vẫn tiếp tục diễn ra và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh cáo rằng cần cẩn thận khi đầu tư vào đất nền tỉnh.

Đất nền tỉnh không phải chỗ nào cũng sốt

Làn sóng đầu tư đất nền rầm rộ vào cuối năm 2016, dẫn đầu là các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội,… Từ đầu năm 2017 kéo dài cho đến đầu năm 2018 dự án đầu tư đất nền trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, không chỉ diễn ra ở các thành phố lớn mà còn lan rộng ra ở nhiều tỉnh, thành phố khác. Nhất là những tỉnh có nền công nghiệp phát triển, thu hút với vùng du lịch trọng điểm.

dat-nen-nguon-thu-hut-gioi-dau-tu

Đất nền hiện đang vô cùng thu hút giới đầu tư bất động sản

Đầu tư vào đất nền tỉnh hiện nay diễn ra rất nhiều. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định rằng không phải thị trường bất động sản tỉnh nào cũng ‘nóng’. Là nhà đầu tư thông minh cần biết cách chọn lọc. Tốt nhất là nên chọn những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng tốt,.. có như vậy mới có thể lấy lại vốn và sinh lời được.

Cẩn thận khi đầu tư vào đất nền tỉnh

Nhiều chuyên gia cho rằng các tỉnh ở khu vực xung quanh Hà Nội và TP. HCM, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp cũng như đô thị khá mạnh nên việc đầu tư vào những dự án đất nền tỉnh tại đây sẽ vô cùng ổn định.

Tuy nhiên, đất nền ở một số tỉnh bị thổi giá và đạt đến một mức khá cao, xảy ra tình trạng bán tháo, cắt lỗ. Do đó những nhà đầu tư không nên rót tiền vào phân khúc này nếu không nắm chắc được tình hình.

Giá trị của đất nền phụ thuộc nhiều vào giai đoạn khai thác cũng như vận hành nên đôi khi sẽ bị thổi giá cao hơn so với thực tế. Trong đó chưa nói đến việc đất phân lô sau khi hình thành có đúng như kỳ vọng hay không.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào đất nền

Nếu quý khách đang có ý định đầu tư vào đất nền tỉnh, thì ngoài việc không chạy theo cơn sốt thị trường để mua lô đất với mức giá cao hơn thực tế thì quý khách cũng cần trang bị cho mình những thông tin hữu ích khi mua đất nền. Tránh tình trạng lọt vào bẫy của những nhà môi giới ‘lắm chiêu trò’.

1. Không mua đất nền tỉnh khi chưa được phép phân lô

Do cơn sốt đất nền diễn ra tại nhiều địa phương làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, đẩy giá trị mặt bằng cao hơn so với giá trị thực nên nhiều địa phương đã tiến hành lệnh cấm phân lô, tách thửa…

mua-dat-nen-tinh-phai-het-suc-luu-y

Mua đất nền tỉnh cần phải hết sức lưu ý nếu không muốn bị hét giá cao bởi các ‘cò đất’

Nếu chủ đầu tư tiến hành mua những loại đất nền chưa được phân lô, tách thửa thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán đất, không có khả năng lấy lại vốn cũng như sinh lời nhanh. Còn người mua đất chưa phân lô để ở thì sẽ không được cấp sổ đỏ để xây dựng.

2. Không mua đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Có nhiều trường hợp người mua đất tiến hành ký kết hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đó không thể xây nhà vì đất không có sổ đỏ hoặc không lên được đất thổ cư thì nguyên nhân chính có thể là do chủ đầu tư đã bán lô đất đó cho người dân hoặc tiến hành thế chấp ngân hàng.

Trường hợp này tuy không nhiều nhưng cũng có nhiều trường hợp đã mắc phải. Do đó khi có ý định mua đất nền tỉnh trực tiếp từ các chủ nhà trước đó hay các chủ đầu tư thì cần yêu cầu sổ đỏ đi kèm.

Nếu mua phải những lô đất như thế này thì khách hàng sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở. Tệ hơn nữa là có thể mất trắng nếu như ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản.

Ngoài ra thì không mua đất nền tỉnh nếu như không có giấy tờ rõ ràng, đất nền chung sổ đỏ, vướng mắc pháp lý,…

Kết luận

Để tránh tình trạng gặp rủi ro khi đầu tư vào dự án đất nền tỉnh cũng như mua đất nền với mức giá cao hơn so với thực tế thì người mua cần lựa chọn những dự án có cơ sở hạ tầng sầm uất hoặc những nơi sắp đưa vào sử dụng trong tương lai để không phải dính vào cơn sốt ‘đất nền ảo’.

 

can-than-khi-dau-tu-dat-nen-tai-tinh

Batdongsangroup – Đơn vị cung cấp nhiều dự án đất nền uy tín, chất lượng!

Bên cạnh đó quý khách cũng nên tìm đến các dự án của các chủ đầu tư uy tín, chất lượng trên thị trường. Và batdongsangroup.com.vn là địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Batdongsangroup cung cấp rất nhiều dự án đất nền như dự án Alibaba, đất nền đầu tư giá rẻ, đất nền vùng ven đầu tư giá rẻ, đất nền đầu tư cam kết thuê lại, đất nền vệ tinh đầu tư giá rẻ, đất nền đầu tư cam kết thu mua, đất nền đầu tư cam kết sinh lời, đất nền đầu tư giá rẻ gần sân bay,.. và nhiều đất nền nhà phố, căn hộ, biệt thự,…

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn cũng như muốn tìm hiểu thêm những dự án đất nền của batdongsangroup hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0906 753 933, sẽ có nhân viên tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn